THIẾT KẾ WEB HOÀNG NHƯ

222/24A Trần Cao Vân, Đà Nẵng.

0914 111 927.

Tên miền (domain) của website là gì ?

Tên miền của website hay còn gọi là Domain Name là để cung cấp một hình thức đại diện, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số.

Người đăng ký tên miền thường được gọi là chủ tên miền, mặc dù việc một người đăng ký một tên miền không phải là người sở hữu hợp pháp cái tên đó, mà chỉ là độc quyền sử dụng nó mà thôi.

Việc công ty có lấy được một tên miền trùng với nhãn hiệu hàng hóa hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty. Nếu công ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên gọi nhưng lại không sở hữu tên miền đó, điều đó có thể dẫn đến việc lượng người dùng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác. Nếu đó là của một đối thủ cạnh tranh, vấn đề sẽ rất nghiêm trọng.

Tên miền của website

Việc quảng bá để phát triển một thương hiệu lớn hiện nay liên quan chặt chẽ tới khả năng đồng bộ nhãn hàng với một tên miền. Bất kỳ một sự nhầm lẫn nào cũng có thể dẫn đến việc mất đi lượng truy cập và số lượng khách hàng tiềm năng vào tay của đối thủ cạnh tranh.

Tên miền Việt Nam có đuôi là *.vn, tên miền quốc tế có đuôi là *.com, *.net ...

Nên đăng ký tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

Mỗi tên miền đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó bạn sẽ phải suy nghĩ xem tên miền nào có lợi cũng như phù hợp với ngân sách của bạn hơn.

Tên miền Việt Nam:

  • Chi phí đăng kí và duy trì cao.
  • Giá tên miền Việt Nam đã được niêm yết theo quy định của Bộ Truyền thông và Thông tin, vì vậy việc giảm giá khi đăng kí là không thể được.
  • Khi đăng kí cần cung cấp các giấy tờ liên quan. Nếu đăng kí cho cá nhân thì cần Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu. Nếu đăng kí cho tổ chức thì cần Giấy phép kinh doanh/Giấy phép hoạt động.

Tên miền Quốc tế:

  • Chi phí đăng kí và gia hạn rẻ. Các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, học sinh, sinh viên vẫn có thể đăng kí được.
  • Thủ tục đăng kí đơn giản, không cần cung cấp giấy tờ.
  • Người truy cập khó nhận biết được chủ sở hữu tên miền và website mà tên miền trỏ tới của doanh nhiệp thuộc quốc gia nào.

Liên quan