THIẾT KẾ WEB HOÀNG NHƯ

222/24A, Trần Cao Vân, Đà Nẵng.

0914 111 927.

Web hosting là gì ?

Hosting

Web Hosting là một gói dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ Website trên internet để các Website có thể vận hành. Dịch vụ Web Hosting hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ các tập tin dữ liệu từ Website cá nhân, tổ chức lên hệ thống mạng máy tính có hiệu suất vận hành cao được kết nối tới hệ thống internet toàn cầu. Khi mọi người gõ vào địa chỉ Website, hệ thống internet toàn cầu kết nối tới máy chủ Web chứa dữ liệu Website và chuyển thông tin Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có thể trải nghiệm Website truy cập theo như ý muốn.

Mỗi trang web cần phải hoạt động trên một máy chủ với địa chỉ Internet (IP) cố định. Bạn có thể thuê chỗ để đặt máy chủ riêng (gọi là dịch vụ Server hosting) và tự quản lý mọi thứ bên trong; hoặc thuê một phần không gian để sử dụng.

Trên thị trường có nhiều dịch vụ hosting giá rẻ, nhưng chất lượng không ổn định. Một dịch vụ web hosting chất lượng cần dựa trên các tiêu chí sau:

  • Dung lượng đĩa lưu trữ (Mbytes) để chứa được nhiều dữ liệu website
  • Tốc độ đường truyền, công nghệ máy chủ và phần mềm cung cấp dịch vụ hosting.
  • Băng thông (Mbps): tổng dung lượng trao đổi trên đường truyền mỗi ngày.
  • Tính ổn định (uptime) của dịch vụ, hỗ trợ 24/7, sao lưu (Backup) định kỳ,..

Tóm lại, để một website hoạt động thì bạn cần 3 thứ: Tên miền, Website, Hosting.

Tuỳ theo nhà cung cấp dịch vụ Web hosting mà chất lượng cũng khác nhau như:

  • Tốc độ truy cập Internet tại server Web hosting đó.
  • Dung lượng đĩa là yếu tố mà bạn có thể chứa được nhiều web page hay dữ liệu của bạn hay không.
  • Các tiện ích như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu có hỗ trợ hay không để giúp bạn viết một chương trình Web tên đó hay không ?

Cách chọn hosting chất lượng cho website

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mã nguồn website, lưu lượng truy cập, nguồn truy cập … Để có thể có cách chọn hosting tốt nhất.

Dung lượng Hosting

Đây là thông số rất quan trọng của một gói hosting. Webspace giống như một thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính, nếu như thư mục này bạn thuê với dung lượng lớn thì sẽ chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, Video Clip của Website

Tùy thuộc vào dữ liệu của Website của bạn mà bạn nên chọn gói hosting có dung lượng phù hợp nhất. Thông thường các gói hosting có dung lượng từ vài trăm MB cho đến hàng GB.
– Đối với một website giới thiệu công ty, cửa hàng nhỏ, các bạn nên thuê gói hosting từ 1GB cho đến 5GB.
– Đối với các website thương mại điện tử, các website lớn, chúng ta cần thuê gói hosting có dung lượng cao hơn từ 5Gb trở lên.

Băng thông hosting

Băng thông là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Hiện tại công ty Hoàng Như không giới hạn băng thông.

Lựa chọn gói hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình

Gói Windows hosting: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET
Gói Linux hosting: Hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MYSQL

Cấu hình máy chủ:

1. CPU : Là thông số của CPU cũng như % CPU đang sử dụng của Host. Thông số này càng cao đến ngưỡng 1/1 thì website sẽ load càng chậm. Thông thường các nhà cung cấp sẽ chia ra nhiều gói với CPU dao động từ 75% – 250%.

2. Memory Ram : Đây là thông số giống máy tính của bạn. Bất kỳ gói Hosting nào cũng có thông số Ram, nó có thể chung Ram với các Hosting khác hoặc xài một thanh Ram riêng biệt. Chỉ số này càng cao thì website của bạn càng chạy khỏe và mượt mà.

3. I/O (Input/Output) : Là giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu từ Host đến người dùng và được tính bằng Kb/s. Chỉ số này càng cao thì người dùng sẽ Load website nhanh hơn từ đó tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

4. Number of Process : Đây là tổng thông số tiến trình chạy trên Hosting. Thông thường các nhà cung cấp sẽ để ẩn thông tin này và nó sẽ dao động từ 50 – 200 tiến trình. Nếu vượt quá ngưỡng thông số này thì khi người dùng truy cập website sẽ gặp lỗi 500 hoặc 503.

5. SSL : Chứng chỉ số SSL là một giao thức mã hóa các thông tin trên đường đi từ thiết bị của người dùng đến Website. Mỗi chứng chỉ SSL chỉ được tạo ra cho một website duy nhất. Thông thường các nhà cung cấp lớn luôn cài sẵn SSL miễn phí Let’s Encrypt khi bạn mua bất kỳ gói Hosting nào. Nhưng nếu bạn muốn an tâm về bảo mật cũng như tăng sự chuyên nghiệp cho Website thì nên sắm một con SSL trả phí với đầy đủ chức năng hơn.

Liên quan