THIẾT KẾ WEB HOÀNG NHƯ

222/24A, Trần Cao Vân, Đà Nẵng.

0914 111 927.

Google index là gì? Bật mí cách Google index nhanh trang web

Google index là quá trình bộ máy tìm kiêm Google thu thập, phân loại và sắp xếp dữ liệu của trang web hay một website nhằm trả về kết quả ứng với từ khóa tìm kiếm của người dùng.

Hành trình tìm kiếm của Google

Tưởng tượng Google giống như 1 thư viện và mỗi website là một cuốn sách. Khi bạn bước vào thư viện Google và muốn tìm thông tin trong cuốn sách nào đó. Google sẽ quét 1 lượt tất cả các thông tin nó thu thập được từ các cuốn sách (website) và trả về kết quả gần nhất với yêu cầu của bạn. Đó chính là quá trình Google index.

Cách kiểm tra google đã index trang web hay chưa

Để xem trang web đã được index hay chưa bạn có thể thực hiện theo cách sau: trên thanh địa chỉ trình duyệt, nhập: site:"địa chỉ trang web cần kiểm tra".

Ví dụ ta nhập site:"thietkeweb.danang.vn/dich-vu-seo-website"

Nếu Google trả về cho bạn kết quả về bài viết trên website đó thì có nghĩa web bạn kiểm tra đã được index.

Yêu cầu Google thu thập dữ liệu trên địa chỉ web (URL)

Nếu gần đây, bạn đã thêm hoặc thay đổi một trang trên trang web của mình, thì bạn có thể yêu cầu Google lập chỉ mục lại trang đó bằng một trong những phương thức sau đây. Bạn không thể yêu cầu lập chỉ mục những URL mà bạn không quản lý.

Sử dụng Công cụ kiểm tra URL (khi chỉ gửi một số ít URL

Lưu ý: Bạn phải là chủ sở hữu hoặc người dùng có quyền đầy đủ đối với tài sản tương ứng trong Search Console thì mới có thể yêu cầu lập chỉ mục trong Công cụ kiểm tra URL.

Cách gửi một URL vào chỉ mục:

  1. Kiểm tra URL bằng Công cụ kiểm tra URL.
  2. Chọn Yêu cầu lập chỉ mục. Công cụ này sẽ chạy quy trình kiểm tra phiên bản hoạt động trên URL để xem liệu URL đó có gặp vấn đề rõ ràng nào liên quan đến hoạt động lập chỉ mục hay không. Nếu không có vấn đề nào, trang đó sẽ được đưa vào danh sách chờ lập chỉ mục. Nếu công cụ này tìm thấy vấn đề trên trang thì bạn nên cố gắng khắc phục những vấn đề đó.

Sơ đồ trang web là một cách quan trọng giúp Google khám phá các URL trên trang web của bạn. Sơ đồ trang web cũng có thể chứa siêu dữ liệu bổ sung về các phiên bản ngôn ngữ thay thế, các trang dành riêng cho tin tức, video hoặc hình ảnh. Tìm hiểu cách tạo và gửi sơ đồ trang web.

Liên quan