CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE HOÀNG NHƯ

222/24A, Trần Cao Vân, Đà Nẵng.

0914 111 927.

Công nghệ AMP giúp web nhẹ và nhanh hơn trên mobile

Công nghệ AMP giúp web nhẹ và nhanh hơn trên mobile

Sự phát triển mạnh mẽ của smartphone và tablet mang tới cuộc cách mạng về tiếp cận thông tin. Google tin rằng hệ thống AMP sẽ giúp các nhà xuất bản giải quyết bài toán truyền tải nội dung tin tức tới người đọc một cách nhanh nhất. Đây là bước đi của Google trong việc cạnh tranh với Facebook Instant Article và Apple News.

Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một dự án ​​mã nguồn mở của Google để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng chậm.

Đóng vai trò là trung gian phân phối tin tức, AMP tiếp nhận nội dung tin tức từ các nhà xuất bản lớn như BBC, The Washington Post, Financial Times (FT), The Guardian; tự động tối ưu nội dung phù hợp với mọi thiết bị di động.
Về cơ bản, AMP thực chất là một bộ khung HTML, không hạn chế các định dạng nội dung, khuyến khích các nhà xuất bản tạo ra những bản tin tích hợp nội dung đa phương tiện như video, bản đồ số, đồ họa tương tác… theo chuẩn phù hợp với dự án Google AMP đề xuất.

AMP của Google có nét khác biệt so với những sản phẩm khác, khi phần lõi của hệ thống này có mã nguồn mở, được tung lên GitHub, thu hút các nhà cung cấp nền tảng xuất bản, công cụ thống kê và phân tích, quảng cáo như WordPress, Adobe Analytics, Nuzzel, Parse.ly, Chartbeat, mạng xã hội Pinterest, LinkedIn và Twitter, công cụ tìm kiếm Google.

Bằng dự án này, Google tham vọng đánh bại Instant Articles của Facebook và Apple News bởi chúng hạn chế quảng cáo khiến Google gặp khá nhiều khó khăn. Giờ đây, các đối tác sử dụng quảng cáo Google không phải quá lo lắng vì Google AMP sẽ hỗ trợ nhiều định dạng các mạng lưới và công nghệ, mang lại nguồn thu lợi nhuận nhiều hơn không chỉ từ quảng cáo trên PC mà còn cả trên Mobile.

Nguồn tổng hợp
(Đà Nẵng, ngày 24/02/2016)

Liên quan